/* */
Mat Kinh - Mat kinh thoi trang - Mắt kính Mắt Việt: Home Tư vấn chọn kính Những sai lầm cần tránh khi đeo kính thuốc

Mắt Kính Mắt Việt - Thời trang - Chính hãng - Uy tín - Chất lượng

Những sai lầm cần tránh khi đeo kính thuốc

Nếu bạn chẳng may bị cận thị hay viễn thị, loạn thị hoặc lệch khúc xạ bạn cần đi khám tại các chuyên khoa mắt. Khám mắt toàn diện sẽ giúp cho thầy thuốc nhãn khoa xác định độ cận từ đó sẽ đo và cắt kính thuốc cho bạn. Nhưng bạn cũng cần chú ý một số sai lầm hay mắc phải khi đeo kính thuốc. Dưới đây là lời khuyên của Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Văn Tần, Trưởng khoa Khám bệnh và Điều trị ngoại trú, Bệnh viện Mắt Trung ương nói về một số sai lầm bạn cần tránh khi đeo và sử dụng kính thuốc.

1. Dùng chung kính thuốc

Mỗi người có 1 khoảng cách đồng tử khác nhau. Người ta dựa vào khoảng cách giữa hai mắt để lắp làm sao cho tâm kính thuốc nằm đúng trục thị giác, đi qua đồng tử. Đeo kính thuốc không phù hợp với khoảng cách giữa hai đồng tử thường làm cho người đeo kính thuốc có cảm giác khó chịu, nhìn vật không rõ, thị lực tăng ít và nhất là thường hay gây ra nhức đầu, mỏi mắt.
2. Đeo kính thuốc không đúng chỉ dẫn
Trẻ bị viễn thị phải đeo kính thuốc liên tục, thường xuyên, không được bỏ kính thuốc ra vì viễn thị nếu không đeo kính thuốc, mắt có thể bị nhược thị hoặc nếu có nhược thị rồi thì thị lực không phục hồi. Đeo kính thuốc thường xuyên là một trong những cách chữa nhược thị. Trẻ cận thị không nhất thiết phải đeo kính thuốc thường xuyên. Cận thị nhẹ, khi hoạt động ngoài trời, thể dục, thể thao, vui chơi có thể bỏ kính thuốc.
3. Không định kỳ kiểm tra mắt
Phải thường xuyên kiểm tra mắt khi có tật khúc xạ, từ 3 đến 6 tháng 1 lần. Nếu thầy thuốc nhãn khoa chỉ định thay số kính thuốc mới, cần tuân thủ nghiêm ngặt.
4. Không phải ai bị cận cũng cần đeo kính thuốc
Bên cạnh đó, theo Thạc sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết. "Cũng cần lưu ý là không phải ai bị cận thị cũng cần đeo kính thuốc. Người cận dưới 0,75 điốp thì không cần phải đeo kính thuốc, nếu dưới 2,5 điốp có thể bỏ kính thuốc khi đọc gần. Đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh, nếu cận dưới 0,75 điốp thì bác sĩ thường không chỉ định đeo kính thuốc mà hướng dẫn trẻ cách tập luyện, nghỉ ngơi cho mắt để mắt tự điều tiết trở về bình thường"

Theo Tiền Phong
Mắt Kính Mắt Việt  

 

Tin Tức Mới Cập Nhập

mt-vit-tuyn-dng-nhan-vien-ban-hangCửa hàng Mắt Việt Opticare Pico Plaza - Tân Bình Thông báo Tuyển dụng nhân viên bán hàng   Do...
chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat Giờ đây, chiếc kính không chỉ là vật giúp cho các bạn trẻ nhìn rõ hơn mà nó còn là một kiểu thời...
khuyn-mai-c-bit-224Công ty Trương Hào Phát xin thông báo chương trình khuyến mãi dành cho quý khách hàng bán...

Sản phẩm mới

kinhmatflyerkidsBộ sưu tập mắt kính 2013 dành cho trẻ em của thương hiệu Flyer và vừa được Mắt Việt giới thiệu tại thị trường Việt...
mat-kinh-moschino-m0221b Giá : 5.400.000 MS : Mắt Kính M0221
mat-kinh-moschino-m0222 Giá : 5.400.000 MS : Mắt Kính M0222
mat-kinh-moschino-m0136 Giá : 5.800.000 MS : Mắt Kính M0136

Quảng Cáo